Ý nghĩa phong thủy của đá quý theo tháng sinh

Wednesday - 27 / 07 / 2016 | By: Admin
533  

Trong phong thủy, mỗi loại đá quý đều mang một ý nghĩa tượng trưng cho từng tháng sinh của con người trong năm. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem ý nghĩa thần bí của từng loại đá quý này nhé!

Theo phong thủy phương Đông, mỗi tháng sinh trong năm đều được biểu tượng bởi mỗi loại đá quý riêng. Nếu chọn được viên đá quý phù hợp tương ứng với tháng sinh của mình sẽ mang đến cho bạn sự may mắn, giúp bạn vượt qua được mọi khó khăn.

 1. Tháng 1: Đá Garnet (Ngọc Hồng Lựu)

Ngọc Hồng Lựu có màu đỏ thẫm tượng trưng cho tình yêu vợ chồng, là biểu tượng của lòng chung thủy. Loại đá quý này có tác dụng mang đến may mắn trong tình yêu, tình bạn và ngăn chặn kẻ thù tấn công bạn.

- Viên đá này được dùng làm kỷ niệm 2 năm ngày cưới.

 1. Tháng 2: Đá Amethyst (Thạch Anh Tím)

- Đá thạch anh tím là biểu tượng của sự khôn ngoan, sức mạnh và tự tin. Đeo thạch anh tím trên người sẽ bảo vệ ta tránh khỏi những sự tấn công về mặt tinh thần cũng như những tổn hại khác, giúp ta bình tĩnh và linh hoạt hơn, đem lại nhiều vận may.

- Viên đá này được dùng làm kỷ niệm 6 năm ngày cưới.

da-thach-anh-tim

Mặt nhẫn đá thạch anh tím đem lại vận may cho người đeo

 1. Tháng 3: Đá Aquamarine (Ngc Xanh Bin)

- Ngọc xanh biển, đúng như với tên gọi của nó, loại đá này tượng trưng cho sự hòa bình và yên tĩnh. Loại đá này được xem là bùa may mắn cho những người đi biển, bảo vệ ta chống lại những thiên tai, bệnh tật.

- Viên đá này được dùng làm kỷ niệm 19 năm ngày cưới.

 1. Tháng 4: Diamond (Kim Cương)

- Viên đá quý này là sự gắn kết giữa sức mạnh và sự may mắn, mang ý nghĩa về sự vĩnh cửu trong tình yêu. Một tình yêu hoàn hảo, trong sáng và thuần khiết. Qua nhiều thế kỷ, kim cương đã trở thành món quà tối thượng của tình yêu.

- Viên đá này được dùng làm kỷ niệm 10 năm và 60 năm ngày cưới.

 1. Tháng 5: Đá Emerald (Ngc Lc Bo)

Với màu xanh lá cây thuần khiết, ngọc lục bảo được xem là Nữ hoàng của các loại đá. Nó tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc. Tương truyền ngọc lục bảo có khả năng dự đoán được tương lai, tăng cường trí nhớ và khả năng phán đoán.

- Viên đá này được dùng làm kỷ niệm 20 năm và 35 năm ngày cưới.

 1. Tháng 6: Đá Pearl (Ngc Trai)

- Ngọc trai được ví như viên đá của mặt trăng, là biểu tượng của sự may mắn, mang đến sự thong thái, tình yêu và sức khỏe cho người đeo. Ngọc trai thường được như một món quà cưới. Bởi chúng còn là hình ảnh tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

- Viên đá này được dùng làm kỷ niệm 3 năm ngày cưới.

 1. Tháng 7Đá Ruby (Hng Ngc)

Đá Ruby được mệnh danh là “Vua của các loại đá”. Theo phong thy, Ruby chính là giọt tinh huyết của đất trời với ý nghĩa mang lại may mắn và thành công cho người đeo. Ngoài ra viên đá này còn có giúp cho tình yêu của bạn được mặn nồng.

- Viên đá này được dùng làm kỷ niệm 15 năm và 40 năm ngày cưới.

da-ruby-drb010

đá Ruby mang lại sức khỏe và giảm stress cho người đeo

 1. Tháng 8: Đá Reridot (Ngc cn lãm)

- Là loại đá tượng trưng cho lòng nhiệt tình, khoan dung, giúp cân bằng cảm xúc và chữa lành những vết thương tình cảm.

- Thời cổ đại, Viên đá này có sức mạnh bảo vệ người đeo tránh được sự nguy hiểm và đố kỵ.

- Viên đá này được dùng làm kỷ niệm 16 năm ngày cưới.

 1. Tháng 9: Đá Sapphire

- Là viên đá của định mệnh, mang đến sự may mắn trong tình yêu, đại diện cho lòng trung thành và niềm hy vọng.

 1. Tháng 10: Đá Opal (Đá mt mèo)

- Opal biểu tượng cho sự hy vọng, hành động tích cực và thành đạt.

 1. Tháng 11: Đá Citrie

- Đá Citrie tượng trưng cho lòng trung thành, mang đến sự ấm áp cho cuộc sống của bạn. Loại đá này có khả năng chữa bệnh rất tốt. Giảm stress, điều tiết cơn giận, xua tan những u mê và cải thiện thị lực.

 1. Tháng 12: Đá Topaz xanh dương

- Theo phong thủy, loại đá này có khả năng thu hút tiền bạc, thành công và tình yêu. Người xưa cho rằng, khi loại đá này ngả sang màu khác thì đó là sự cảnh báo chon guy hiểm hoặc bệnh tật.

Bài liên quan